เอ่อคือว่า ตอนซื้อตั๋วก็ซื้อมาประเทศนี้นะ ไหงประชากรที่พบเป็นอยุ่คือชาวอเมริกาใต้ และ พี่จีน ดูจากname tagแล้ว ต่างชาติกันได้อีก เผลอเป็นไม่ได้ต้องพูดสเปนใส่กัน ต้องให้ชั้นช่วยย้ำมั้ยว่านี่ orlando florida usa 

     สำเนียงอังกิดปนเอสปันยอลนี่ยากพอตัว ถ้ารัวเข้าใส่นี่ฆ่ากันให้ตายง่ายกว่าจะให้เข้าใจ แต่เค้าก็เป็นคนน่ารักกันนะ มีคนนึงผู้ชายประหนึ่งว่าเราเป็นลูกเค้า ชอบหยอก ได้ข่าวว่าอายุชั้นก็ขึ้นเลขสองแล้วแต่เล่นกันเหมือนสี่ขวบ เค้าเล่นมาไมชั้นจะไม่เล่นกลับ ก็แอ็บเด็กเนียนไปตามเรื่องตามราว ก็เคยบอกแล้วนะว่าอายุเท่าไร แต่เค้าก็ไม่ใช่อะ ไม่ใช่เลย ก็ยังคงเล่นเป็นเด็กกันเหมือนเดิม

     มีป้าอีกคน ใจดี อี๋อ๋า ยิ้มร่า เฮฮา เจอหน้ากันทีไรทำเหมือนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกทูกกกกที ยิ้มให้แล้วยิ้มให้อีก เอ้อน่ารักดี บอกว่าจะบอกmanagerให้ด้วยว่าเราอยากทำแคชเชีย ที่จิงคือเบื่องานที่ทำอยุ่ ไม่ได้เลวร้ายหรอก ก็เชดโต็ะไปเรื่อยเปื่อย แฮบไรได้ก็แฮบ พอง่วงก็ไปฉี่แอบหลับสักแปรบ แต่แม่งชักโครกที่นี่กวนตีน คือมันชักเอง ใช้เซนเซอร์จับ แต่ก็สุดแล้วแต่อารมณ์มัน บางทีฉี่ๆๆอยุ่ก็โครกมาซะงั้น ฉี่ชั้นสกปรกมากหรอแก บางทีกูยังไม่ทันปลดไรเลย ก็ทำความสะอาดล่วงหน้าให้ รักสะอาดดีจิง บางวันก็นิ่งไม่ไหวติงเชียว ก็ลุ้นอยุ่ว่าจะชักมามั้ย โอเคไม่มา งั้นชั้นไป อะอะอะ ม่ายช่าย ก็มีปุ่มให้กดสิยะ ก็สะอาดใสกิ้งวิ้งวั้บกันไป แต่อยากจะบอกว่าของที่นี่เค้าแรงจริงเพราะชักโครกสามารถดูดทุกสิ่งอย่างลงไปได้ อย่าได้เผลอวางมือไว้บนฝาชักโครกอาจจะได้สวัสดิการคนพิการเพิ่มเติมได้ อีกอย่างที่แร้งงงงงง คือผู้ใช้บริการ ไม่มีมาอิดออด เหนียมอาย อยากจะใส่ซาวด์ เพิ่มอัธรส ก็จัดมาเต็มที่ บางทีได้ยินเสียงแล้วกูอยากจะขี้ตามจิงๆ โอ้แม่เจ้าอยากจะให้ได้ฟัง เด๋ววันไหนอัดเสียงทันจะอัดไปฝาก เต็มตีนมากๆๆ แล้วก็อ้ากว้างกันได้อีกนะ คือสามารถจิ้มเท้าห้องคนข้างๆ เล่นได้เลย ไอ้เราก็ได้แต่นั่งหนีบๆๆกลัวว่าเท้าเราจะไปโผล่ห้องเค้าเหมือนกัน แต่สาบานว่ากว้างแค่ไหนก็ไปไม่ถึงนะ อาเจ้เหล่านี้ ทำความเข้าใจยากจิง 

    เอ้ะ นี่ไปถึงเรื่องไหนแล้วเนี่ย กลับมามะมายสวีทฮาท มาจะกล่าวบทไปว่าเราจรลีมาที่อเมริกา กลับพบว่าคนจีนมีมากล้น ทั้งหญิง ชาย มากมายไม่ไหวจะทน เห็นจนเบื่อระอาอยากเบือนหนี แต่คิดได้หน้าเรามันก็จีน เพราะฝรั่งมันตีอีหน้าประมาณนี้คือจีนหมด แล้วกูจะเขียนแบบนี้จนจบเลยรึป่าวเนี่ย อืม กลับมามะ กลับมา สติกระจายฟุ้ง ปลิวเป็นฝุ่นผงมากอะ นี่พี่จีนแกยกกันมาทั้งประเทศเลยป่าวเนี่ย คือได้ข่าวว่าคนไทยมาเป็นร้อยก็เยอะจนเพื่อนฝรั้งอึ้งไปแล้ว สบถว่าบ้าทีเดียว นี่มันไม่ใช่ไชนิสแล้ว ไชมหาศาล จนแทบคลั่ง บ้ารึป่าวนะ เห็นเค้าบอกกันว่าคนที่มานี้มีตังนะ ได้ข่าวว่าเด็กไทยเห็นว่ามันถูกเลยมากัน ก็น่าจะจิงมั้งเห็นสาวจีนชีเปรี้ยวๆกันทั้งนั้น ซื้อของกันทีเหมือนมันไม่เท่าไร เบสิก จิ๋วๆ แต่สำหรับชั้นมันน้อยนิดมหาศาล

      แล้วเหล่าหมวย ตี๋ คุยกันทีรู้เรื่องกันทั้งบัส ที่จริงก็ไม่ใช่แค่พวกเค้าหรอก ฝรั่งนี่ก็ดังใช่เล่น รวมตัวกันได้เมื่อไร หน้าไหนก็ไม่สน คนไทยต้องตะโกนคุยกันถึงจะพอได้ยิน มาต่อตี๋หมวย ในเมื่อจำนวนที่มาไม่สามารถคนานับได้ จำนวนของจากซุปเปอร์มาเก็ตก็ไม่สามารถนับขนาดที่หายไปได้เหมือนกัน อะไรที่ควรจะมี เสดพวกพี่แกหมด ยิ่งของถูกพวกเค้าเหล่านั้นไม่มียั้ง  แบกของกลับกันมาที ยามที่ป้อมหน้าหมู่บ้านแทบจะอยากเข้าไปช่วยถือ ติดตรงที่พี่แกมีหน้าที่แค่ตรวจบัตรคนที่เข้าตรงทางเข้าที่ผ่านป้อม ใครเดินไม่ผ่านป้อมก็ไม่ตรวจ55 ม่ายช่าย เด๋วพี่ยามแกเสียภาพพจน์หมด แต่เคยทำอะ แล้วเค้าไม่เห็นจะมาเรียกตรวจเลย ก็เลยงงๆว่าไม่เดินไปหา ก็ไม่คิดจะมาขอดูใช่มั้ย ปลอดภัยเป็นเลิศ ประเสิดมิมีใครทัดเทียม  

        โอ้ย คนจีนเยอะไม่ไหวแล้ว ขนาดเราเอเชียด้วยกันยังเห็นแล้วเอียนเลย ไม่อยากจะคิดว่าฝรั่งเค้าเอียนกันขนาดไหน แต่ดีที่ที่ทำงานเราไม่มีคนจีน มีเอเชียคือเรากะสิงคโปร์ อยากจะบอกว่าหน้าตาเราสองคนก็ไม่ได้เหมือนกันนะ สำหรับความคิดเรา แต่เค้าคือเราเป็นทวินกันเลย แต่มีสิ่งที่แยกออกคือ ถ้าคุยกันแล้วรุ้เรื่องนั่นสิงคโปร์ แต่ถ้าคุยแล้ว ว่างเปล่า นิ่งเฉย ไม่มีสัญญานตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก นั่นละเรา55 ฮาบัดซบมั่กๆๆ

ตอนนี้ถ้าอยู่ละแวกบ้าน เท่ากับ อยุ่เมืองจีน

ถ้าไปที่ทำงาน เท่ากับ อยู่เมกาใต้

ตอนมาคิดว่าเมกา

คิดว่าตอนกลับคงปะเทศไทยนะ

Comment

Comment:

Tweet

555+ ยังไม่เคยไปครับ อเมริกา

แล้วขำอะไรหว่า sad smile

#2 By Faris Cassidy on 2009-07-01 12:56

ฮ่า ฮ่า ฮ่า

เราไปเมกามาปีที่แล้ว

ใน รร คนจีนเพียบ

เวลามันคุยไรกันละงงเต๊กเลย

ครูที่สอนบางคนก็พูดสเปน

ภารโรงที่ รร คุยกับเราทุกวันเลย

เค้าคุยสเปน เราคุยเป็นภาษาอังกฤษ
ผ่านมาปีนึง ไม่รู้คุยกันรู้เรื่องได้ไงทั้งปี!
question question question

#1 By PIM PIM PIM:) on 2009-04-22 09:54